Categories

Cách xóa khoảng trắng trong Excel bằng hàm TRIM trong Excel [đơn giản]Cách xóa khoảng trắng trong Excel bằng hàm TRIM trong Excel với thao tác cực đơn giản để bạn có thể xóa bỏ khoảng trắng trong Excel ở trước, ở giữa và cuối văn bản.
– Chia sẻ những kiến thức cực hay và hữu ích về Excel:
– Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
– Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
– Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
– Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
– Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Trong nhiều trường hợp nhập dữ liệu vào Excel, hoặc bạn tải file Excel từ nơi khác về, bạn thấy nội dung văn bản trong File Excel có nhiều khoảng trắng. Khi đó bạn nhìn vào dữ liệu sẽ thấy không đẹp, và thiếu chuyên nghiệp. Đo đó những trường hợp này, bạn cần phải xóa khoảng trắng trong Excel để đưa văn bản trở lại bình thường. Bạn có nhiều cách xóa khoảng trắng trong Excel, nhưng cách dùng hàm TRIM trong Excel là một cách đơn giản.

Hàm TRIM trong Excel được dùng để để xoá khoảng trắng trắng thừa trong chuỗi văn bản, bao gồm các khoảng trắng phía trước, sau và giữa chuỗi, chỉ để lại 1 khoảng trắng giữa các từ. Khi dùng hàm TRIM trong Excel, dù ở trước văn bản của bạn có rất nhiều khoảng trắng, hoặc ở giữa, ở cuối văn bản của bạn có nhiều khoảng trắng thừa, thì chỉ cần 1 thao tác dùng hàm TRIM, bạn đã loại bỏ tất cả những khoảng trống thừa này đi. Và kết quả trả về chỉ còn duy nhất một khoảng trắng giữa các từ trong nội dung.

Công thức hàm TRIM trong Excel: TRIM(text)
Text: Là một chuỗi văn bản cần xóa bỏ khoảng trắng. Và cách xóa khoảng trắng trong Excel bằng hàm TRIM bạn có thể tham khảo chi tiết trong nội dung video này. Ngoài cách dùng hàm TRIM, bạn còn một số cách xóa bỏ khoảng trắng trong Excel khác. Ví dụ bạn có thể sử dụng tính năng Find & Replace… hoặc một số cách khác. Tuy nhiên, dùng hàm TRIM trong Excel vẫn là cách dùng đơn giản, dễ hiểu nhất.
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://kingpin-bowling.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kingpin-bowling.com/am-thuc/

Article Categories:
Ẩm Thực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *