Categories

Môi giới cho thuê nhà Bình Phước: Lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ này?

Dịch vụ môi giới đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trong thị trường BĐS. Nhưng không phải lúc nào những người cho thuê nhà Bình Phước cũng có thể gặp được môi giới có tâm và đủ chuyên nghiệp để hỗ trợ giao dịch.

Vì vậy bài viết này, Meeyland sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về thực trạng hoạt động dịch vụ môi giới hiện nay và những lưu ý khi sử dụng dịch vụ này, cùng theo dõi nhé!

Dịch vụ môi giới cho thuê nhà Bình Phước

Thực trạng của hoạt động môi giới BĐS hiện nay

Những người tìm thuê môi giới không nhất thiết là có nhu cầu bán hoặc mua nhà đất. Ngoài ra cũng có thể họ có nhu cầu cho thuê nhà Bình Phước như nhà ở, căn hộ, chung cư, … Nhưng hoạt động chiếm cao nhất trong thị trường BĐS là cho thuê nhà ở.

Trong đó môi giới BĐS sẽ là các cá nhân/công ty đứng ra làm trung gian giữa người thuê nhà Bình Phước và chủ nhà. Nghĩa vụ của chủ nhà là trả mức tỷ lệ hoa hồng khi một hợp đồng được ký kết cho môi giới. Đồng thời, bên môi giới là bên đại diện cho chủ nhà giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Hiện nay nhu cầu nhà ở ngày càng tăng ở các thành phố lớn, khi người ở các tỉnh khác lên thành phố làm ăn nhiều hơn. Điều này làm tăng cao nhu cầu nhà ở. Do đó để đáp ứng điều này thì môi giới là nơi kết nối vô cùng quan trọng.

5 điều cần lưu ý khi dùng dịch vụ môi giới cho thuê nhà Bình Phước

Kể cả khi đã thoả thuận với người môi giới để cho thuê nhà nhưng cũng cần lưu ý tới những điều sau để tránh “tiền mất tật mang”:

Xác định giá trị của căn nhà tại Bình Phước mà bạn cho thuê

Để định giá được căn nhà cần dựa vào những phương án sau:

  • Kiểm tra thông tin của những nhà đất đã được cho thuê quanh khu vực để xác định trung bình mức giá.
  • Tìm kiếm thông qua các trang mạng thông tin về BĐS của các khu nhà cho thuê trên cùng địa bàn.
  • Nhờ sự trợ giúp tư vấn từ các nhà BĐS chuyên nghiệp.

Trước khi định giá một căn nhà, chủ nhà cần đưa ra thông tin cần thiết như các giấy tờ liên quan đến nhà đất, sổ đỏ, … Điều này sẽ giúp môi giới nắm rõ hiện trạng và đưa ra những lời tư vấn hợp lý nhất cho giá trị của căn nhà tại thời điểm đó.

Nếu mức giá cho thuê nhà cao hơn và chất lượng không phù hợp so với mặt bằng thị trường thì khó tìm được khách hàng. Vì thế định giá là yếu tố quyết định trong việc giao dịch thuận lợi và hợp lý cho cả đôi bên.

Chọn nhà môi giới tốt

Tìm hiểu trước và có kiến thức cơ bản về quá trình hoạt động làm việc của môi giới đó là điều cần thiết cho chủ nhà. Để tránh những trường hợp như ép giá, nâng giá, … thì càng phải kiểm tra kĩ tính chuyên nghiệp và uy tín của môi giới.

Kinh nghiệm

Nếu họ nắm vững xu hướng bất động sản, am hiểu tâm lý khách hàng thì thường là những người lâu năm trong lĩnh vực này. Có thể dựa trên tuổi nghề hoạt động, những hợp đồng thành công… để chọn môi giới đáng tin cậy, uy tín.

Kiến thức thị trường phong phú

Môi giới thường rất nhạy bén trong việc tìm hiểu những dự án mới, những công trình đã và đang xây dựng, … Vì vậy, những môi giới có kiến thức thị trường nhanh nhạy là những người có tâm với nghề.

Kỹ năng đàm phán

Nắm bắt được tâm lý khách hàng là điều vô cùng quan trọng trong kỹ năng thuyết phục và đàm phán của môi giới. Điều này giúp đỡ rất nhiều trong giao dịch trao đổi với khách hàng.

Tư vấn hiệu quả

Luôn đưa ra những phương án phù hợp nhất đối với nhu cầu của khách hàng như về diện tích, vị trí, mức giá, … Từ đó thì khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn và quyết định hơn.

Quy trình chuyên nghiệp

Trình bày mọi thông tin và giấy tờ liên quan chính xác và đầy đủ trong hợp đồng hoặc trong giao dịch. Với quy trình chuyên nghiệp thì khách hàng sẽ luôn tin tưởng và an tâm giao dịch nhanh chóng.

Cẩn trọng trước những môi giới cho thuê nhà tự do

Vì nhu cầu thuê nhà tại Bình Phước tăng lên chóng mặt nên các cá nhân môi giới tự do cũng tăng lên đáng kể. Bên cạnh những môi giới làm việc cho các sàn bất động sản thì cũng có những cá nhân làm việc một mình. Đó là những môi giới cho thuê nhà tự do.

Môi giới tự do thường làm trung gian cho nhiều tầng môi giới khác nhau nên thông tin họ đưa ra đôi khi không chính xác. Cũng có cả những người lừa đảo mang danh môi giới để chiếm đoạt tiền từ những người cả tin.

Hãy tìm đến những môi giới uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo mọi lợi ích và an toàn cho giao dịch. Thấu hiểu điều này https://meeyland.com/ luôn mong muốn đáp ứng nhu cầu cho thuê nhà và là nơi được khách hàng tin tưởng tìm đến.

Cho thuê nhà Bình Phước cùng MeeyLand

Kiểm chứng thông tin mà nhà môi giới đưa ra

Trước khi thực hiện mọi giao dịch với môi giới thì chủ nhà cũng nên tìm hiểu tình hình thực tế. Không phải môi giới nào cũng tốt và có thể đưa ra những thông tin sai lệch. Do đó, không nên tin tưởng hoàn toàn vào họ.

Để tạo được sự hợp tác tốt đẹp và thuận lợi thì cần sự trung thực và tin tưởng từ cả môi giới và người cho thuê nhà.

Làm rõ những thủ tục liên quan đến giao dịch cho thuê nhà

Mọi giao dịch đều cần được cẩn trọng về việc kiểm chứng giấy tờ, hồ sơ pháp lý, … Vì đây là yếu tố quyết định về đảm bảo những giao dịch tuân thủ đúng pháp luật. Đồng thời, còn quyết định tới việc định giá căn nhà.

Khi người cho thuê không am hiểu luật pháp thì rất dễ bị dụ dỗ bởi lời tư vấn của môi giới. Thế nên hãy tới những cơ quan thẩm định, các đơn vị tư vấn về luật để tham khảo mọi quy trình giấy tờ.

Thủ tục cho thuê nhà Bình Phước

Những lưu ý trên đây chắc hẳn đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về môi giới BĐS. Mong rằng bạn sẽ có thêm những cơ sở để lựa chọn được môi giới uy tín và chất lượng để cho thuê nhà Bình Phước diễn ra thuận lợi hơn. Đừng quên cập nhật thông tin hàng trên MeeyLand bạn nhé!

Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *