Categories

Tình huống sư phạm Mầm Non | Bé không ngủ chưa tại lớpTình huống thư nhất: Bé không ngủ chưa tại lớp
Trong giờ ngủ trưa, có một số bé không chịu đi ngủ hay vẫn chưa ngủ được. Bé thì nằm mở mắt thao láo, trằn trọc suốt buổi trưa, còn có bé thì nằm mãi cảm thấy thừa chân, thừa tay cấu véo bạn bên cạnh để bạn khóc ré lên om sòm, có bé thì lại khóc thút thít đòi về với mẹ…
Là một giáo viên mầm non, trong trường hợp này bạn sẽ xử lí như thế nào để không ảnh hưởng tới các bé khác?
Cách giải quyết:
Một là: Khi lần đầu tiên tới lớp, các cô cần tạo cho trẻ thói quen đi ngủ khi đến giờ ngủ.
Hai là: Cô có thể kể vài câu chuyện cổ tích cho bé nghe, không nên kể to mà hãy kể nhè nhẹ để trẻ trật tự, im lặng nghe và đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng. Cô cũng có thể hát ru và quan tâm đến những bé khó ngủ.
Ba là: Trong trường hợp, bé không muốn ngủ thì bạn cũng không nên ép buộc trẻ, hãy tách trẻ sang phòng khác cho trẻ chơi những trò chơi tĩnh chẳng hạn như: xếp hình, vẽ, nặn và đồng thời trao đổi với phụ huynh để đảm bảo rằng cho trẻ được ngủ đủ số thời gian quy định trong một ngày.
_________________________________________________________
Kênh: Tình Huống Sư Phạm – Xin chân thành cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi. Nhớ đăng ký kênh để theo dõi các Tình Huống Sư Phạm mới nhất.
——————————————————————————————
#giaoducmamnon #tinhhuongsupham #kenhmamnon

Nguồn: https://kingpin-bowling.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kingpin-bowling.com/lam-dep/

Article Categories:
Làm Đẹp

Comments

  • Tình Huống Sư Phạm – Xin chân thành cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi. Nhớ đăng ký kênh để theo dõi các Tình Huống Sư Phạm mới nhất.

    ——————————————————————————————

    Là một giáo viên mầm non, chắc hẳn không ít lần, các bạn phải trải qua, những tình huống sư phạm hóc búa và cảm thấy bế tắc, khi tìm hướng giải quyết. Dưới đây sẽ là, một số tình huống sư phạm, điển hình, cùng những cách giải quyết vấn đề, hay nhất mà: Tình Huống Sư Phạm muốn giới thiệu, các bạn cùng tham khảo nhé!

    Nguyễn Văn Chiêm July 24, 2020 6:48 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *